Cách thêm Google Tag Manager vào Blogspot mà không bị lỗi

Bạn đã thử thêm Google Tag Manager vào Blogspot nhưng khi lưu thì gặp lỗi? Không sao, hôm nay bloggertemplate.info sẽ hướng dẫn và cùng bạn khắc phục ngay vấn đề này nhanh chóng giúp bạn theo dõi blog của mình một cách dễ dàng.

Google Tag Manager là gì?

Google Tag Manager là một công cụ cho phép bạn dễ dàng cập nhật và quản lý các thẻ trong website, đó có thể là những thẻ theo dõi website (Google Analytics), thẻ tiếp thị lại (Google Ads, Facebook Pixel), những thẻ tối ưu chuyển đổi (Google Optimize, Hotjar, Crazy Egg),….

Nói dễ hiểu thì như thế này, nếu thực hiện thủ công thì các bạn sẽ phải cài mã Google Analytics, Facebook Pixel, Google Ads,….vào mã nguồn của website. Tuy cấp độ chiến dịch và quảng bá để bạn cài nhiều hay ít thẻ, cấp độ càng cao thì bạn sẽ phải cài càng nhiều thẻ. Còn với Google Tag Manager, bạn sẽ cài và quản lý tất cả các thẻ trong chính công cụ này mà không liên quan tới mã nguồn website, điều này sẽ giảm rủi ro với website nhất là đối với anh em không phải lập trình viên, chưa kể đến website phải load nhiều đoạn JS sẽ làm giảm tốc độ load website.

Cách thêm Google Tag Manager vào Blogspot mà không bị lỗi

Hệ thống mã nguồn của Blogspot hơi khác các hệ thống khác 1 tí, nên việc thêm các code theo dõi như Facebook Pixel hay bây giờ là Google Tag Manager vào thường bị lỗi. Tuy nhiên tất cả các vấn đề trên đều có thể giải quyết. Ở bài này sẽ hướng dẫn cách để bạn thêm Google Tag Manager vào Blogspot,

Cách thêm rất đơn giản:

Bạn copy code Google Tag Manager

Thêm vào thẻ  <head> mã nguồn của Blogspot thông báo lỗi như hình

 

Copy sửa lại

Với Blogger thì đoạn mã sẽ có chút thay đổi, tốt nhất là bạn nên copy đoạn mã bên dưới của mình và chèn vào trong thẻ <head> nhé, nếu không thì Blogger của bạn sẽ báo lỗi. Lưu ý, thay đổi mã GTM thành mã GTM của bạn.

noscript

 

Để xử lý trường hợp này ta thay đoạn code sau đây:

Bằng đoạn code này:

dl=l!=’dataLayer’?’&amp;l=’+l:”;


Sau đó lưu lại là xong.

Viết một bình luận