Hướng dẫn tạo sitemap cho Blogspot

Để người sử dụng internet có thể tìm thấy được các bài viết trên website/blog tạo bằng hệ quản trị nội dung Blogspot trên Blogger.com,bạn phải làm một số thủ tục ,thao tác kỹ thuật nhất định nhưng thông thường chúng ta đều trải qua 2 thủ tục cơ bản sau đây:1.Tạo sitemap cho website blogspot bạn

2.Khai báo sitemap của website của bạn với Google Search console để cỗ máy tìm kiếm của Google có thể tìm kiếm được ra các bài viết trên website của bạn ,từ đó gợi ý cho người dùng internet biết đến bài viết trên website của bạn.


Bước 1 : Các bạn truy cập vào địa chỉ tạo sitemap: Tại đây Nhập địa chỉ trang blogger bấm Generate Sitemap để tạo sơ đồ trang webBước 2: Sao chép toàn bộ đoạn mã đã tạo ra.

Đó là khi bạn nhấn vào tạo hồ sơ web sẽ nhiện ra đoạn code như bên dưới:Bước 3: Khai báo sitemap cho blogspot qua file robots.txt

Các bạn vào trình quản lý blogspot.
Chọn Cài đặt đến Tùy chọn tìm kiếm đến Robots.txt tùy chỉnh. Tại đây các bạn dán đoạn mã vừa được tạo thành vào ô trống rồi lưu lại như hình ảnh dưới:
Vậy là các bạn đã khai báo thành công sơ đồ trang web, để cho các công cụ tìm kiếm thông qua tệp robots.txt mà không cần ping submit chúng bằng tay nữa.

Bước 4: Khai báo sơ đồ sitemap lên webmaster tool. Truy cập tại đây và đăng nhập bằng tài khoảng google

Bạn hãy dán đường link trong đoạn code vừa tạo ở trên và bấm gửi


Thông báo đã gửi sơ đồ trang web thành công


Nếu các bạn có hơn 500 bài viết, bạn hãy gửi tiếp một sơ đồ khác


Như vậy các bạn đã tạo sitemap XML thành công cho Blogspot của mình.
See more : Bloger tricks


1 bình luận về “Hướng dẫn tạo sitemap cho Blogspot”

Viết một bình luận